Các loại trám răng 

Liên kết composite trực tiếp, kính ionomer, sứ – chỉ là một số trong nhiều loại vật liệu hàn răng được sử dụng để điều trị sâu răng. Để lựa chọn chất liệu trám phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải xem xét nhiều yếu tố: vị trí và mức độ nghiêm trọng của khoang, tiền sử bệnh, thẩm mỹ, sở thích cá nhân và chi phí. Nha sĩ của bạn sẽ giải thích tất cả các lựa chọn hiện có và giúp bạn đưa ra lựa chọn.

Các chất trám phổ biến nhất bao gồm:

 • Vật liệu trám răng bằng nhựa composite: được sử dụng rất rộng rãi do màu sắc của chúng có thể tùy chỉnh để phù hợp với răng của bạn. Những loại vật liệu trám này mang lại cấu trúc và liên kết tốt với răng. Chúng có thể đắt hơn những loại khác và không chắc chắn. Họ cũng mất nhiều thời gian hơn để áp dụng.
 • Trám bạc amalgam: chắc nhưng không phổ biến lắm vì màu của chúng. Thực tế là chúng thường nở ra và co lại có thể khiến răng bạn bị nứt. Vật liệu trám răng bằng bạc amalgam rẻ hơn so với các vật liệu tương đương. Mặc dù chúng có chứa thủy ngân, nhưng FDA vẫn chưa thể tìm ra bằng chứng cho thấy chúng gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Chúng an toàn cho trẻ em và người lớn từ 6 tuổi trở lên.
 • Trám răng bằng vàng: có tuổi thọ cao (thậm chí lên đến 15 năm) và độ bền cao, tuy nhiên giá thành cao hơn nhiều so với các chất liệu trám khác. Cần nhiều lần đến gặp nha sĩ để lắp chúng đúng cách.
 • Trám răng bằng sứ: chắc chắn, đẹp và chống ố. Vì chúng được làm bằng sứ, chúng có xu hướng đắt hơn. Cần nhớ rằng nếu sứ bị thô ráp, nó có thể làm hỏng các răng đối diện.
 • Chất điện ly thủy tinh (hoặc chất trám acrylic): không bền và dễ bị gãy; thường kéo dài đến 5 năm. Chúng chủ yếu được sử dụng cho trẻ em, những người đang thay răng. Để ngăn ngừa sâu răng, chúng có thể giải phóng florua.

Sau khi quy trình kết thúc, bạn nên nói chuyện với nha sĩ về các cách chăm sóc răng và trám răng của bạn. Bác sĩ sẽ cho bạn biết cách ngăn ngừa sâu răng hình thành gần hoặc xung quanh miếng trám, và những việc cần làm để giữ gìn sức khỏe răng miệng của bạn.

Nụ cười của bạn sẽ đẹp nếu bạn:

 • tham dự tất cả các cuộc hẹn theo dõi, dọn dẹp và kiểm tra,
 •  đánh răng và sử dụng nước súc miệng ít nhất hai lần một ngày (cân nhắc sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa florua)
 • xỉa răng sau khi ăn
 • thay bàn chải đánh răng của bạn 3-4 tháng một lần.

Các câu hỏi thường gặp về Trám răng Columbus, Indiana [IN]

Bảo hiểm của tôi có chi trả cho việc trám răng không? 

Nhiều chương trình bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho vật liệu trám composite (lên đến giá của miếng trám bạc). Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra quyền lợi của mình để hỏi về chi phí và các loại vật liệu trám răng khác nhau. Nhân viên văn phòng hữu ích của chúng tôi có thể cung cấp một số thông tin chi tiết cũng như các lựa chọn tài chính tốt nhất dành cho bạn.

Điền gián tiếp là gì? 

Khi răng của bạn không có đủ cấu trúc để hỗ trợ trám răng thông thường, nhưng tổn thương không quá lớn đến mức cần phải bọc răng sứ, thì phương pháp trám răng gián tiếp sẽ được áp dụng. Trám gián tiếp tương tự như trám composite; chúng được thực hiện trong phòng thí nghiệm nha khoa và được áp dụng trong ít nhất hai lần đến gặp nha sĩ. Một miếng trám tạm thời được đặt lên răng của bạn trước khi miếng trám gián tiếp sẵn sàng được sử dụng. Có hai loại chất trám gián tiếp: lớp phủ và lớp phủ. Chúng còn được gọi là vương miện bán phần. Chúng chắc chắn và được làm từ sứ, vàng hoặc nhựa composite. Với sự chăm sóc thích hợp, chúng có thể kéo dài thậm chí 30 năm.

Trám răng tạm thời được sử dụng khi nào? 

Trám răng tạm thời được nha sĩ sử dụng trong một số trường hợp:

 1. Họ có thể đóng vai trò là “người giữ chỗ” cho các vật liệu trám răng vĩnh viễn được áp dụng trong ít nhất hai lần hẹn khám nha khoa (chẳng hạn như trám răng vàng hoặc gián tiếp).
 2. Chúng che phủ răng sau khi điều trị tủy răng, và trước khi một mão răng vĩnh viễn sẵn sàng được gắn vào vị trí.
 3. Chúng giúp làm dịu tủy răng khi nó bị kích thích.
 4. Chúng được sử dụng trong các thủ tục nha khoa khẩn cấp.

Trám tạm thời chỉ là những gì tên của nó – tạm thời. Chúng chỉ tồn tại trong khoảng thời gian cần thiết để tạo ra một miếng trám mới, vĩnh viễn. Bạn nên biết rằng các miếng trám tạm thời có thể bị vỡ và dễ gãy. Chúng thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc biến chứng nếu chúng được đeo trong thời gian dài.

Để biết thêm thông tin về trám răng, chi phí và quy trình, vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi.