Tại sao cần phải nhổ răng? 

Con người có hai bộ răng để tồn tại suốt đời. Tuy nhiên, đôi khi điều đó không xảy ra. Có rất nhiều lý do giải thích tại sao cần phải nhổ răng: 

 • Sâu răng ngày càng lan rộng và răng của bạn bị hư hại nghiêm trọng. 

Sâu răng do vi khuẩn tạo ra. Nếu chúng chạm đến lõi răng, phần tủy răng nhạy cảm, chúng có thể gây nhiễm trùng. Lấy tủy răng có thể được đưa ra như một lựa chọn điều trị. Trong những trường hợp nhiễm trùng tái phát hoặc nặng có thể phải nhổ răng. Nha sĩ sẽ chia sẻ tất cả các biện pháp khắc phục có thể và giải thích giải pháp tốt nhất để phù hợp với nhu cầu răng miệng của bạn. 

 • Bệnh nha chu đang ảnh hưởng đến răng và nướu của bạn. 

Tình trạng nhiễm trùng nướu, dây chằng, cấu trúc xung quanh răng và xương ổ răng (phần xương hàm kết nối với răng) được gọi là bệnh nha chu. Viêm nướu hay nhiễm trùng nướu xảy ra trong giai đoạn đầu của bệnh. Từ đó, nó có thể tiến triển đến dây chằng và xương. Nguyên nhân của bệnh nha chu là do vi khuẩn có trong mảng bám. Trong một số trường hợp nặng, bệnh nha chu khiến răng bị lung lay. Trong những trường hợp đó, việc nhổ răng có thể khó tránh khỏi. 

 • Bạn đang bị một chiếc răng bị va đập. 

Một chiếc răng bị chặn không thể mọc ra (hoặc không mọc hoàn toàn) được gọi là răng bị va đập. Thông thường nhất, nó đề cập đến răng khôn. Nhổ răng có thể được khuyến nghị để ngăn chiếc răng bị va chạm làm hỏng các răng khác và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Trước khi tiến hành nhổ răng, bạn phải khám răng miệng và chụp X-quang vùng bị ảnh hưởng. 

 • Răng của bạn quá đông. 

Để giải quyết tình trạng răng quá đông, có thể cần phải nhổ răng. Nó cũng được khuyến nghị khi không thể điều trị chỉnh nha, như khi răng không còn chỗ để di chuyển hoặc mọc thẳng. 

 • Bạn đã trải qua một chấn thương. 

Nếu bạn bị tai nạn và cần được chăm sóc nha khoa khẩn cấp, cứu răng luôn là lựa chọn đầu tiên và tốt nhất. Các phương pháp phục hình như mão hoặc cầu răng cũng có thể được đề nghị để chỉnh sửa nụ cười của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể cần phải nhổ răng.  

Nhổ răng đơn giản thường được ưu tiên hơn là phẫu thuật. Quy trình này dễ thực hiện hơn, ít rủi ro hơn và không gây ra nhiều tác dụng phụ. Cả hai loại nhổ răng đều giúp giảm đau và giảm viêm, chống nhiễm trùng và giảm khả năng biến chứng. 

Câu hỏi thường gặp về Nhổ răng Columbus, Indiana [IN]

Tôi có thể chuẩn bị cho một ca nhổ răng không? 

Nhổ răng có thể là một sự kiện căng thẳng. Để cảm thấy thoải mái hơn, bạn nên chuẩn bị cho nó. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét: 

 • Đừng ngại đặt câu hỏi. Nha sĩ của bạn ở đó để giúp bạn và sẽ sẵn lòng trả lời tất cả chúng. Điều quan trọng là bạn phải hiểu quy trình, ảnh hưởng và rủi ro liên quan. 
 • Hãy cởi mở về tiền sử bệnh của bạn. Nếu bạn đang mắc bất kỳ bệnh nào, hãy nói với bác sĩ của bạn về chúng. Một số tình trạng có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Ngoài ra, hãy mang theo danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng. Nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật miệng của bạn sẽ muốn kiểm tra các tương tác thuốc có thể xảy ra.  
 • Hỏi về thuốc tê và thuốc giảm đau. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ sở thích dị ứng nào. Hỏi về các loại thuốc sẽ được sử dụng trong quá trình phẫu thuật. Chúng có thể có tác dụng phụ. Chia sẻ kinh nghiệm trước đây của bạn với thuốc an thần hoặc gây mê nếu bạn có. 
 • Nếu có thể, tránh ăn khoảng 12 giờ trước khi làm thủ thuật. Nếu chỉ gây tê cục bộ, bạn có thể không phải nhịn ăn lâu như vậy. Hỏi nha sĩ về khung thời gian phù hợp. 
 • Nếu bạn là người hút thuốc, hãy ngừng hút thuốc trong 12 giờ trước khi nhổ và sau đó 24 giờ. 
 • Hãy thoải mái vào ngày làm thủ thuật: mặc quần áo rộng rãi, bỏ qua lớp trang điểm và dùng nước hoa. Không đeo đồ trang sức. Nếu có thể, hãy búi tóc ra sau. 
 • Khi thủ tục hoàn tất, điều quan trọng là bạn phải có một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình đi cùng. Họ sẽ đưa bạn về nhà và giúp bạn phục hồi. Sau khi phẫu thuật nhổ răng, bạn cũng nên nghỉ làm một vài ngày. 

Điều gì xảy ra sau khi nhổ bỏ răng? 

Sau khi quá trình chiết xuất kết thúc, quá trình chữa bệnh có thể bắt đầu. Bạn có thể cần ít nhất một hoặc hai ngày để hồi phục. Ngay sau khi làm thủ thuật, lưỡi và má của bạn có thể cảm thấy tê vì thuốc tê hết tác dụng. Mong đợi một chế độ ăn uống đặc biệt gồm thức ăn mềm và chất lỏng. Lưu ý để không làm khô hốc – không uống qua ống hút, khạc nhổ hoặc súc miệng. Kê đầu lên khi nằm xuống. Uống thuốc giảm đau theo khuyến nghị của bác sĩ. Nhẹ nhàng khi đánh răng và kiểm tra vùng nhổ. Một số sưng là bình thường; tuy nhiên, nếu bạn xuất hiện các triệu chứng như ớn lạnh, sốt, buồn nôn, nôn mửa, chảy máu hoặc sưng tấy nghiêm trọng, đau ngực hoặc khó thở, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. 

Bảo hiểm có chi trả cho việc nhổ răng không? 

Việc nhà cung cấp bảo hiểm của bạn có bao trả thủ tục hay không, tùy thuộc vào loại và nguyên nhân của nó. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để kiểm tra các lợi ích của bạn. Bạn cũng có thể thảo luận về chúng với văn phòng nha khoa.