Lắp mão  

Bọc mão răng bị tổn thương (ví dụ sau khi điều trị tủy răng hoặc khi men răng yếu). Chúng phục hồi hình dạng và kích thước chính xác của răng, cải thiện sự xuất hiện và sự liên kết của nó, đồng thời củng cố và bảo vệ nó. Mão cũng có thể được đặt trên cấy ghép.

Mão có thể được tùy chỉnh để phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn vì chúng thường là sứ hoặc gốm. Một ứng cử viên sáng giá cho vương miện là một bệnh nhân cần: 

 • Thay miếng trám khi răng bị mất gần hết 
 • Phục hồi răng bị sứt mẻ hoặc gãy
 • Bảo vệ răng bị hư hỏng hoặc cuối tuần
 • Có một cây cầu đi kèm
 • Che phủ implant, răng mọc lệch hoặc răng đã điều trị tủy. 

Lắp đặt cầu

Những bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều răng là những ứng cử viên sáng giá để làm cầu răng. Những khoảng trống trong miệng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của họ. Họ có thể mắc các bệnh về nướu, rối loạn hàm, khớp cắn xấu hoặc răng bị lệch. Sự xuất hiện của nụ cười của họ cũng có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại. Để thay thế các răng bị mất, cầu răng có thể được khuyến nghị.  

Cầu răng được đặt vào những vị trí mất răng. Chúng được gắn vào implant hoặc răng tự nhiên bao quanh khoảng trống. Những chiếc răng neo đó được bọc bằng mão răng, vì cây cầu che lấp khoảng trống giữa chúng. 

Cầu có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, tương tự như mão răng và vật liệu hàn răng. Cầu răng sứ hoặc sứ là phổ biến vì chúng có thể phù hợp với màu sắc và hình dạng răng tự nhiên của bạn. Tuy nhiên, nha sĩ có thể cùng bạn xem xét các lựa chọn khác nhau, xem xét tất cả các yếu tố như chi phí, chức năng, vị trí của cây cầu và tính thẩm mỹ. 

Lợi ích của mão răng và cầu răng là gì? 

Lắp mão răng hoặc cầu răng có thể có lợi rất nhiều và cải thiện sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn. Đây là lý do tại sao. 

Mão răng: 

 • Khôi phục khớp cắn tự nhiên và cấu trúc của răng bị suy yếu hoặc bị hư hỏng, đồng thời bảo vệ nó
 • Cải thiện nụ cười của bạn, đồng thời khôi phục hình dạng và màu sắc tự nhiên của răng
 • Mạnh mẽ và bền bỉ và có thể tồn tại trong nhiều năm tới. 

Cầu răng: 

 • Cải thiện khả năng nhai, ăn và thậm chí là rõ ràng của giọng nói (trong trường hợp mất răng)
 • Khôi phục chức năng của răng 
 • Nâng đỡ các răng neo bằng cách phân phối lực nhai đều hơn
 • Có độ cứng cáp và thường tồn tại lâu hơn so với hàm giả tháo lắp. 

Các câu hỏi thường gặp về Mão & Cầu răng tại Columbus, Indiana [IN]

Điều gì xảy ra trong quá trình lắp đặt cầu răng hoặc vương miện? 

Đầu tiên, chiếc răng của bạn cần được giảm bớt kích thước để có thể lắp mão hoặc cầu răng phù hợp. Tiếp theo, một khuôn phục hình cần được tạo ra, để nha sĩ sẽ lấy và lấy dấu răng của bạn. Chúng cũng có thể xác định độ bóng của mão hoặc cầu, để nó phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn. 

Mão và cầu răng vĩnh viễn được thực hiện trong phòng thí nghiệm nha khoa. Nha sĩ của bạn sẽ đặt các phục hình tạm thời trên răng của bạn trước khi có thể sử dụng những phục hình vĩnh viễn. Khi nó đến nơi, mão / cầu răng tạm thời sẽ được tháo ra và phục hồi vĩnh viễn được gắn vào vị trí. 

Có nhiều loại cầu răng khác nhau? 

Có, có bốn loại cầu răng chính: truyền thống, công xôn, Maryland và hỗ trợ cấy ghép. 

Cầu răng truyền thống là cầu răng phổ biến nhất được sử dụng, đặc biệt nếu bạn có răng tự nhiên ở cả hai bên khoảng trống. Về bản chất, nó là một chiếc răng giả (hay răng khểnh) được nâng đỡ và giữ cố định bằng mão răng được lắp trên các răng neo. 

Cầu Cantilever có thể so sánh với cầu răng truyền thống, tuy nhiên trong phục hình này, răng giả được giữ cố định bằng một mão răng được đặt trên một mỏ neo (hoặc trụ) răng. 

Một cây cầu Maryland cũng cần có hai răng neo, một răng ở mỗi bên của khoảng trống. Không giống như cầu truyền thống, cầu Maryland không yêu cầu mão răng trên các răng hỗ trợ. Nó có một khung, làm bằng sứ hoặc kim loại, được liên kết với mặt sau của các răng neo. 

Cầu răng hỗ trợ cấy ghép sử dụng cấy ghép thay vì khung hoặc mão răng. Đối với mỗi chiếc răng bị mất, sẽ có một implant được đặt vào vị trí của nó. Sau đó, những bộ phận cấy ghép đó có thể hỗ trợ cây cầu. Phục hồi này có lẽ là mạnh nhất ổn định nhất, nhưng nó là thời gian. Phải mất ít nhất hai cuộc phẫu thuật nha khoa và một vài tháng để hoàn thành đầy đủ. 

Nha sĩ của bạn sẽ giúp bạn quyết định loại cầu răng nào sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Bọc răng và cầu răng có đắt không? 

Bọc răng và cầu răng có thể đắt. Tổng chi phí phụ thuộc vào số lượng răng liên quan, chương trình bảo hiểm của bạn và thậm chí khu vực bạn sinh sống. Giá trung bình cho một mão răng dao động từ $ 1000- $ 2400, trong khi hầu hết các cầu răng có giá từ $ 2000 – $ 5000. 

Vương miện và cầu răng sẽ kéo dài cho tôi một thời gian chứ? 

Đúng. Nếu bạn chăm sóc tốt những phục hình đó, chúng có thể tồn tại suốt đời. Tuy nhiên, chúng có thể bị lỏng hoặc rơi ra ngoài. Nếu điều đó xảy ra, hãy liên hệ với nha sĩ của bạn ngay lập tức. Họ có thể làm lại mão và cầu răng. Họ cũng sẽ kiểm tra nướu và răng của bạn để đảm bảo không có vấn đề cơ bản nào, chẳng hạn như nhiễm trùng, khiến phục hình bị lung lay.